New York Cafe được mệnh danh là quán cà phê đẹp nhất thế giới, nằm ở Budapest, Hungary. Bước chân vào đây, bạn sẽ ngỡ như lạc nhầm vào một tòa lâu đài tráng lệ, nguy nga.

Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 1 1.jpg
Bước chân vào New York Cafe ở thủ đô Budapest, Hungary, bạn sẽ ngỡ như lạc vào một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, hay một viện bảo tàng kiến trúc tuyệt đẹp.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 2 2.jpg
Được mệnh danh là quán cà phê đẹp nhất thế giới, không khó để nhận ra sự khác biệt của New York Cafe. Với tuổi đời 125 năm, đây cũng là một trong những quán cà phê lâu đời nhất của thành phố.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 3 3.jpg
New York Cafe sử dụng kiến trúc La Mã Phục Hưng cổ kính, sang trọng. Trên trần nhà là những chiếc đèn chùm lớn cùng nhiều bức tranh bích họa tráng lệ.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 4 6.jpg
Lịch sử của quán bắt đầu từ năm 1894, khi Công ty bảo hiểm nhân thọ New York quyết định xây dựng một quán cà phê trong trụ sở tại châu Âu. Mặc dù đã xuất hiện ở Hungary từ thế kỷ 16, nhưng đến tận năm 1864, cà phê mới được ưa chuộng rộng rãi.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 5 9.jpg
Quán từng bị đóng cửa một thời gian dài khi tình hình chính trị ở Hungary biến động. Tuy nhiên, nơi đây mở cửa trở lại từ năm 2006.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 6 11.jpg
Tập đoàn Boscolo đã mua lại quán cà phê vào năm 2001 trong thời gian bị đóng cửa. Họ lên một kế hoạch chi tiết khôi phục lại nơi này trong 5 năm bằng sự tài năng của các kiến trúc sư Maurizio Papiri và Adam D. Tihany.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 7 13.jpg
Thực đơn của quán là những món tráng miệng truyền thống của Hungary, bao gồm 16 loại bánh đặc biệt.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 8 14.jpg
New York Cafe hiện tại trở thành điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu. Nơi đây từng diễn ra nhiều sự kiện lớn cũng như các chương trình nghệ thuật hoành tráng.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 9 15.jpg
Khi đặt chân tới, khách hàng sẽ chủ yếu dạo quanh quán để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, cột đá cẩm thạch hoặc các thiên thần điêu khắc trên trần nhà.
Quan ca phe tram tuoi noi tieng dep nhat the gioi hinh anh 10 17.jpg
Nằm trên đại lộ Erzsébet Korút đông đúc của Budapest, mỗi ngày quán cà phê đón tiếp khoảng 2.000 khách tới từ khắp nơi trên thế giới.