Sa Đéc (Đồng Tháp) hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp dung dị, bình yên và hoài cổ. Tới đây, du khách như lạc về miền Tây của những ngày tháng cũ.

Sa Dec binh yen, cat giu net dep co kinh qua hang the ky hinh anh 1
Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê là điểm đến nổi tiếng tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Ngôi nhà cổ là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc Đông – Tây, được xây dựng từ năm 1895. Nhà có 3 gian, mang nét văn hóa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Gần 2 thế kỷ trôi qua, ngôi nhà vẫn được giữ gìn nguyên vẹn từ hình dáng đến các cổ vật bên trong. HIện, du khách có thể vào tham quan căn nhà với mức vé 20.000 đồng/người. Điều hấp dẫn du khách ghé nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là chuyện tình xuyên biên giới giữa chủ sở hữu ngôi nhà và một nữ nhà văn Pháp.
Sa Dec binh yen, cat giu net dep co kinh qua hang the ky hinh anh 4
Nét văn hóa đặc sắc cũng in đậm trên mảnh đất miền Tây bình dị. Chùa Ông Quách là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu. Ngôi chùa được khởi công năm 1924 và hoàn thành năm 1927. Ngôi chùa ngày nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng tại Sa Đéc.
Sa Dec binh yen, cat giu net dep co kinh qua hang the ky hinh anh 5
Chùa Bà cũng là điểm du lịch tâm linh du khách nên ghé khi tới Sa Đéc. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo được người Hoa gốc Phúc Kiến xây dựng từ thế kỷ 19. Ngôi chùa cổ thu hút khách thập phương đến cầu may, vãn cảnh vào các dịp lễ, Tết.
Sa Dec binh yen, cat giu net dep co kinh qua hang the ky hinh anh 10
Muốn tìm địa điểm nhộn nhịp hơn, du khách có thể ghé chợ Sa Đéc. Tại đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn địa phương độc đáo như hủ tiếu, bánh xèo, trái cây…
Sa Dec binh yen, cat giu net dep co kinh qua hang the ky hinh anh 11
Để cảm nhận vẻ đẹp bình dị, mặn mòi của miền Tây, du khách rời Sa Đéc có thể đến Cao Lãnh (Đồng Tháp), ghé thăm khu di tích Xẻo Quýt. Đến đây vào mùa nước nổi, du khách được len lỏi vào sâu trong rừng tràm trên những chiếc xuồng ba lá nhỏ. Rừng tràm Xẻo Quýt không rộng lớn như những rừng tràm khác ở miền Tây, song vẫn mang đặc trưng của vùng đầm lầy, ngập nước, có phần yên bình, dung dị hơn.