Chocolate là một trong những món quà đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến trong ngày Valentine. Vậy chocolate có ý nghĩa như thế nào mà người ta lại tặng nhau vào ngày này?

Tai sao chocolate thuong duoc tang vao ngay le tinh nhan? hinh anh 5 91085a3ddf9ccae5c35657284005dc67.jpg
Chất phenylethylamine (PEA) trong chocolate giúp cải thiện tâm trạng, tạo cho bạn cảm giác vui vẻ, dễ chịu. Ngoài ra, serotonin có trong chocolate là một chất dẫn truyền thần kinh tự nhiên, giúp bạn lấy lại tinh thần, làm chủ cảm xúc, khiến bạn luôn có cảm giác hạnh phúc, giải toả căng thẳng trong công việc và trong cuộc sống. Ảnh: Pinterest.
Tai sao chocolate thuong duoc tang vao ngay le tinh nhan? hinh anh 6 hi.jpg
Tặng chocolate trong ngày Valentine thể thiện sự quan tâm sức khỏe đến người yêu của bạn. Chất flavonol có trong chocolate giúp đẹp da, tăng đàn hồi. Một miếng nhỏ chocolate tan trên lưỡi trong 20 phút trước bữa ăn sẽ kích thích não, tạo cảm giác no giúp ăn kiêng hiệu quả. Chocolate còn giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm thiểu các bệnh tim mạch hiệu quả. Ảnh: Unsplash.
Tai sao chocolate thuong duoc tang vao ngay le tinh nhan? hinh anh 7 g.jpg
Chocolate là chất xúc tác lãng mạn cho tình yêu. Nhà văn hóa phương Tây Elaine Sherman đã viết: “Chocolate là thiên đường, là sự chuếnh choáng, sự hưng phấn, ngọt ngào, sâu lắng… Chocolate mang đến cảm giác lâng lâng, hạnh phúc, vui vẻ, gợi tình, ngất ngây, ảo tưởng. Chocolate làm chúng ta yếu mềm, man trá, tội lỗi,…”. Vì vậy, cùng với hoa hồng, chocolate dường như là món quà “phải có” mỗi dịp Valentine.