Với cách làm này bạn sẽ chinh phục được cả những người không thích ăn phần thịt lườn gà mà chỉ thích ăn đùi, cánh gà.

 Nguyên liệu: Thịt gà xào lúc lắc ngậy thơm

– 0,7 kg ức gà, lọc bỏ xương, bỏ da, thái miếng vuông

– 1 muỗng canh bột ngô

– 1 muỗng canh rượu gạo

– 1/4 thìa nhỏ muối

– 1/4 bát con sốt Teriyaki

– 1,5 muỗng canh dầu

– 1 nhánh gừng, cạo vỏ, thái lát

– 1/2 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, cắt miếng

– 1/2 quả ớt chuông xanh, bỏ hạt, cắt miếng

– Hành thái khúc dài

– Mè (vừng).

 Cách làm: 

Thịt gà xào lúc lắc ngậy thơm

Thịt gà xào lúc lắc ngậy thơm

– Ướp thịt gà với bột ngô, rượu gạo và muối.

– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho gừng vào đảo đến khi thơm thì đổ gà vào xào.

– Gà chín thêm ớt chuông vào và đảo đến khi ngửi thấy mùi thơm từ ớt, đổ nước sốt Teriyaki và tiếp tục khuấy đều cho đến khi nước sốt sôi nhẹ.

– Cho hành vào, đảo thêm vài cái thì tắt bếp.

– Trang trí bằng vừng rang tuỳ thích, dùng nóng với cơm.

Thịt gà xào lúc lắc ngậy thơm

Thịt gà xào lúc lắc ngậy thơm