Ngoài khung cảnh thiên nhiên đẹp, ẩm thực cũng là một trong những lý do du khách quốc tế quyết định đặt chân đến Việt Nam. Món Việt có gì khiến người nước ngoài yêu thích đến vậy?

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Không nhiều dầu mỡ: Dầu mỡ là nguyên liệu thường xuyên sử dụng để chế biến món ăn. Thậm chí, một số quốc gia nổi tiếng bởi việc cho dầu ăn vào quá nhiều trong nấu nướng. Tuy nhiên, đó lại là một chất không tốt cho sức khỏe. Do đó, không nhiều dầu mỡ là một trong những tiêu chí khiến người nước ngoài yêu thích món ăn Việt.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Không quá cay: Nếu Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực nồng nàn vị cay, thách thức những du khách quốc tế không ưa tương ớt thì món Việt trở nên dễ ăn hơn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Vị cay trong ẩm thực Việt thường không được sử dụng trong các thao tác khi chế biến, thay vào đó thực khách tùy ý bỏ thêm những lát ớt hoặc tương trên bàn ăn theo sở thích trước khi thưởng thức.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Đẹp mắt: Không quá cầu kỳ trong nghệ thuật trang trí món ăn như Nhật Bản nhưng ẩm thực Việt cũng rất coi trọng phần hình thức. Những món Việt thông thường sẽ được kết hợp rất nhiều màu sắc từ các nguyên liệu tự nhiên như đỏ của ớt, xanh của hành lá, vàng của nghệ tươi… Bề ngoài bắt mắt của món ăn cũng là một trong những điều hấp dẫn du khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Ảnh: Chả cá Hà Thành.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Nhiều gia vị: Ẩm thực Việt Nam trở nên phong phú, đa dạng và thơm ngon hơn nhờ vào những gia vị trong chế biến. Gia vị Việt đa dạng từ các nguyên liệu tạo mùi đến muôn vàn nước chấm đậm đà, đặc biệt. Trong đó, mắm tôm, nước mắm là một trong những gia vị khác lạ, thường khiến du khác nước ngoài ngạc nhiên.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Bổ dưỡng: 

Không chỉ ngon, ẩm thực Việt Nam cũng đề cao sự bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe trong từng món ăn. Điều này được chứng minh ở cách lựa chọn những gia vị thuốc bắc để cho vào món ăn, có tác dụng vừa tạo mùi thơm, vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rau xanh cũng là nguyên liệu giàu vitamin, rất được ưa chuộng trong món Việt. Ảnh: Foody.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Giá rẻ: Chi phí rẻ là một trong những điều để rất nhiều du khách lựa chọn đến Việt Nam. Với thiên đường ẩm thực vỉa hè đa dạng, người nước ngoài không phải bỏ ra quá nhiều tiền để được thưởng thức món ăn ngon. Nếu miền Bắc nổi tiếng với món bánh mì Hải Phòng 3.000 đồng, Sài Gòn là vùng đất để thỏa sức thưởng thức những loại trái cây thơm ngon giá rẻ. Ảnh: Taste.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Đa dạng trong chế biến: Chính sự đa dạng trong chế biến góp phần khiến ẩm thực Việt trở nên phong phú với nhiều món ăn hơn. Với một nguyên liệu, người đầu bếp có thể làm ra rất nhiều hương vị khác nhau bằng các cách chế biến khác nhau. Ví dụ, từ thịt vịt, bạn có thể thưởng thức các món luộc, nướng, quay, bỏ lò, bún nước…