Theo thông tin của giới Truyền thông thế giới , trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang ngày 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố thời gian và địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo đó, ông Trump và ông Kim Jong-un sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam trong hai ngày 27-28/2 tới.

Mục đích của việc chọn Việt Nam là địa điểm họp Mỹ – Triều lần 2 nhằm xoa dịu căng thẳng giữa hai bên đồng thời cả hai nước đều mong muốn VIỆT NAM là cầu nối chính trị giữa hai nước để cuộc gặp lần 2 này sẽ giải quyết dứt điểm được những vấn đề chính trị còn tồn đọng giữa hai bên.

Người đứng đầu Nhà Trắng không tiết lộ địa điểm cụ thể, song truyền thông quốc tế trước đó dẫn nhận định của giới quan sát cho rằng, nhiều khả năng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần này sẽ diễn ra ở thủ đô Hà Nội.

Thông báo của ông Trump về kế hoạch thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại VIỆT NAM đã thu hút được sự quan tâm đáng kể của truyền thông và dư luận quốc tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Vậy Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở khách sạn nào tại Hà Nội bây giờ???

Theo nguồn tin tuyệt mật vừa mới được hé lộ cách đây ít phút thì khách sạn JW Marriot – tọa lạc sát Trung tâm Hội nghị Quốc Gia có khả năng sẽ là ứng viên cao nhất trong hàng loạt các khách sạn: Daewoo, Metropole ….

Mặc dù SEN HOTEL không có “ phước” được tổng thống Mỹ ghé thăm nhưng nằm cách người anh em JW Marriot không đầy 500m hi vọng sẽ được hân hạnh đón tiếp các tùy tùng của ông và cánh báo chí trong và ngoài nước.