Việt Nam là địa điểm được nhiều du khách biết tới nhờ những món ngon đặc sắc, bãi biển xanh ngắt và một bề dày lịch sử. Bên cạnh đó,  Và, Việt Nam còn là một trong những điểm đến hàng đầu về thám hiểm hang động. 

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

“Việt Nam là đất nước có những hang động đẹp nhất thế giới”, ông Howard Limbert, chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khẳng định. Trong đó, không thể không nhắc tới Hệ thống hang động Tú Làn (Quảng Bình).

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

 Bao gồm hơn 10 hang động, Hệ thống hang Tú Làn được nhiều khách du lịch biết đến kể từ khi xuất hiện trong bộ phim bom tấn năm 2017 “Kong: Đảo đầu lâu” (Kong: Skull Island).

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

“Rất nhiều người đến vì bộ phim, nhưng rồi họ nhận thấy rằng, phong cảnh thậm chí còn đẹp hơn họ tưởng tượng”, ông Limbert cho biết.

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

  Được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng được ước tính có dung tích lên tới 38,5 triệu mét khối. Thậm chí, bên trong Hang Sơn Đoòng còn có một khu rừng rộng lớn.
Công ty tổ chức khai thác du lịch mạo hiểm Oxalis, hợp tác với Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, đưa du khách tới thám hiểm Hang Sơn Đoòng trong mùa khô từ tháng 1 – 8 hàng năm. Cả nhóm sẽ được cắm trại trong lòng Hang Én gần đó (hang động lớn thứ 3 ở Việt Nam), nơi du khách có thể bơi dưới những dòng sông ngầm, hay nằm trong trại và ngước mắt lên trời ngắm nhìn đàn én bay lượn.

Top 7 hang động đẹp nhất Việt Nam: Hang Tiên

Đến với Tú Làn, một trong những chuyến thám hiểm phổ biến nhất là tour du lịch 2 ngày qua Hang Tiên – được đặt theo tên của những tảng đá đầy mê hoặc và những hoa văn kỳ diệu trên những bức tường đá vôi.

Băng qua 2 hang động (Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2), tour du lịch đưa du khách đi bộ vào một khu rừng rộng lớn, trước khi chìm đắm trong vẻ đẹp của những hang động khổng lồ.

 Hang Va – Nước Nứt:

Du khách cũng có thể tham gia tour du lịch 2 ngày để khám phá Hang Va & Nước Nứt.

 Hang Nước Nứt:

Mặc dù du khách có thể dễ dàng tiếp cận Nướt Nứt hơn Sơn Đòong, nhưng chuyến thám hiểm hang động này vẫn là một cuộc phiêu lưu với rất nhiều cơ hội để đi bộ qua những tán lá cây trong khu rừng rậm rạp, trèo qua những tảng đá, những dòng sông ngầm và chiêm ngưỡng những nhũ đá và măng đá.

Hang Va:

Bơi 100m qua sông đưa du khách tới lối vào của Hang Va, nơi được biết đến với hàng loạt măng đá tuyệt đẹp.

Vịnh Hạ Long:

Vịnh Hạ Long có thể được biết đến với hàng nghìn đảo đá vôi. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có rất nhiều hang động. Theo thống kê, có ít nhất 59 hang động tại Hạ Long tính tới thời điểm hiện tại.

Hang Sửng Sốt:

Nằm trên đảo Bồ Hòn (Vịnh Hạ Long), Sửng Sốt được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1901 bởi các nhà thám hiểm người Pháp.

Tràng An:

Bên cạnh tỉnh Quảng Bình, quần thể thắng cảnh Tràng An (tỉnh Ninh Bình) cũng là nơi có vô số những hang động tuyệt đẹp.

Tam Cốc:

Tràng An nổi tiếng với Tam Cốc, nghĩa là “ba hang”. 3 hang động gồm: Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba – đều có thể được du khách ghé thăm trong cùng một tour chèo thuyền bắt đầu từ làng Văn Lâm.