Nguyên liệu làm trà giải nhiệt kiểu Thái
Phần trà:
5 – 6 cái lá dứa
2 cọng sả
1.5 lít nước
Đường phèn (tùy khẩu vị)
Phần thạch lá dứa:
6 cái lá dứa
360ml nước
1.5 thìa cà phê bột agar
3 – 4 thìa súp đường
Trà giải nhiệt kiểu Thái mát thanh cho ngày hè (Ảnh: hot-thai-kitchen)
Cách làm trà giải nhiệt kiểu Thái
Dùng chày đập sả hơi dập rồi cắt thành từng khúc. Lấy 5 đến 6 cái lá dứa thắt nút cho gọn.
Cho 1.5 lít nước, sả và lá dứa vào nồi đun đến khi sôi. Lúc này hạ nhỏ lửa, thêm đường và đun thêm 15 đến 20 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu các thành viên trong nhà có khẩu vị khác nhau, bạn hãy chuẩn bị một chai nước đường, để khi uống mọi người chỉ cần rót thêm vào ly theo khẩu vị là được.
Lấy 6 cái lá dứa cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố với 360ml nước, xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, lọc lại phần nước này qua một lớp vải xô.
Thêm bột agar, nước lá dứa vừa xay vào nồi, đun với lửa lớn cho đến khi sôi và thạch đã trong. Lúc này hạ lửa xuống mức vừa, thêm 3 – 4 thìa súp đường. Khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp ra khuôn, để đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt thành viên nhỏ. Cuối cùng, rót nước ra ly, thêm thạch và đá viên là có thể thưởng thức được rồi.
Phản hồi gần đây