Bên cạnh hàm lượng chất béo vượt trội, một lý do khác khiến thịt cá ngừ vây xanh có giá đắt đỏ là bởi chúng phải trải qua nhiều phiên đấu giá trước khi đến bàn ăn của thực khách.

Vi sao ca ngu vay xanh o Nhat co gia hang trieu USD? hinh anh 1 800.jpeg
Cá ngừ vây xanh là món ăn được ưa chuộng tại Nhật Bản nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có hương vị đặc biệt. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ khoảng 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác trên thế giới, trong đó chiếm 80% sản lượng cá ngừ đánh bắt từ vùng biển Địa Trung Hải. Ảnh: AP.
Vi sao ca ngu vay xanh o Nhat co gia hang trieu USD? hinh anh 2 Deermeatfordinner.jpg
Ngoài ra, người Nhật còn quan niệm rằng mua cá ngừ đầu năm sẽ đem lại may mắn và thuận lợi cho việc kinh doanh cả năm. Trong những phiên đấu giá diễn ra tại chợ cá Toyosu, Tokyo, cá ngừ vây xanh luôn có giá lên đến hàng triệu USD. Ảnh: Deermeatfordinner.
Vi sao ca ngu vay xanh o Nhat co gia hang trieu USD? hinh anh 3 otoro_ca_ngu_6448_1578372451.jpg
Theo các đầu bếp nổi tiếng, cá ngừ vây xanh có thịt màu đỏ hồng là nguồn nguyên liệu cao cấp để làm món sushi và sashimi. Với giá trị dinh dưỡng cao, loại cá này luôn được bán với giá hàng triệu USD. Cá ngừ vây xanh khác hoàn toàn so với cá ngừ đóng hộp thường thấy ở các siêu thị về kích thước lẫn hương vị. Ảnh: Twitter.
Vi sao ca ngu vay xanh o Nhat co gia hang trieu USD? hinh anh 4 Fox_News.jpg
Thông thường, người ta thường xẻ cá ngừ vây xanh thành bốn phần theo chiều dọc rồi lột da, cắt bỏ phần đầu và chỉ giữ lại một trong hai phần bụng. Mỗi phần thịt khác nhau của cá ngừ vây xanh sẽ được bán với giá khác nhau. Ảnh: Fox News.
Vi sao ca ngu vay xanh o Nhat co gia hang trieu USD? hinh anh 5 Adn.jpg
Ngoài hàm lượng chất béo vượt trội, một lý do khác khiến cá ngừ từ Nhật Bản đắt đỏ hơn là bởi chúng phải trải qua nhiều phiên đấu giá trước khi đến bàn ăn của thực khách. Ảnh: ADN.
Vi sao ca ngu vay xanh o Nhat co gia hang trieu USD? hinh anh 6 Business_Insider.png
Đa số cá ngừ vây xanh trên thế giới đều được đem đấu giá tại Nhật Bản, trong phiên chợ cá đầu năm tại Tokyo. Năm 2019, con cá ngừ nặng 278 kg được ông Kiyoshi Kimura, chủ tịch tập đoàn Kiyomura mua với giá 3,1 triệu USD (hơn 71 tỷ đồng). Đầu năm nay, ông lại tiếp tục bỏ ra 1,8 triệu USD để sở hữu một con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg. Ảnh: Business Insider.