Du lịch Luxembourg

Nằm ở trung tâm Tây Âu, Luxembourg nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính và bề dày lịch sử văn hóa.

Du lịch Luxembourg

Du lịch Luxembourg

Đất nước nổi tiếng với những tòa lâu đài

Nằm giữa các nước lớn như Pháp, Bỉ và Đức, Luxembourg vẫn hiên ngang phát triển và bảo tồn rất tốt các công trình kiến trúc cổ xưa. Luxembourg có vô số tòa lâu đài tuyệt mỹ, mỗi tòa mang một phong cách riêng từ phong cách Phục hưng đến Trung cổ. Nổi tiếng nhất phải kể đến “lâu đài trên đá” Larochette, hai lâu đài Beaufort, và lâu đài cổ tích Vianden.

Thành phố Luxembourg đáng sống

Thủ đô Luxembourg cũng có tên Luxembourg. Đây cũng chính là đô thị lớn nhất đất nước với hơn 110.000 cư dân. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bảo tàng, quán cà phê và những con đường rải sỏi thơ mộng.

Du lịch Luxembourg

Du lịch Luxembourg

Thành phố Luxembourg là sự giao thoa giữa hiện đại và cổ kính

Viện bảo tàng ở khắp nơi

Thăm viện bảo tàng là cách tốt nhất để tìm hiểu về lịch sử của một nơi nào đó, nhất là đất nước có bề dày lịch sử như Luxembourg. Luxembourg có rất nhiều bảo tàng và phòng trưng bày.
Ngay tại thành phố Luxembourg, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy 7 bảo tàng chính của thành phố nằm dọc theo con đường cong hình nụ cười “Museumsmile”. Chỉ cần đi bộ dọc con đường này, bạn sẽ khám phá được lịch sử cũng như nghệ thuật đương đại của Luxembourg.

Sự đa ngôn ngữ

Người dân Luxembourg có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ, việc nói 5, 6 hay 7 ngôn ngữ khác nhau là điều hết sức bình thường. Điều này cũng dễ hiểu vì Luxembourg là một quốc gia đa văn hóa và các trường học ở đây đều dạy 4 thứ tiếng: Luxembourg, Đức, Pháp và Anh. Chỉ cần biết một trong bốn thứ tiếng này bạn đã có thể thoải mái trò chuyện cùng người bản xứ.

Du lịch Luxembourg

Du lịch Luxembourg

Có một Luxembourg đa dạng văn hóa và ngôn ngữ

Nền ẩm thực nổi tiếng thế giới

Một sự thật thú vị là Luxembourg có mật độ nhà hàng Michelin Star cao nhất thế giới. Nền ẩm thực Luxembourg là kết quả của sự đa văn hóa, với rất nhiều món ăn mang hơi hướng của các sắc tộc khác nhau. Nếu có dịp đến Luxembourg, đừng quên thử món Kniddelen (một loại dumplings) và các loại socola. Ngoài ra món Judd mat Gaardebounen (thịt cổ lợn hun khói ăn kèm với đậu) cũng rất đáng thử.